Nóng 24h

Chuyên gia dự báo: ca nhiễm tại TP. HCM có thể tăng cao do biến thể Omicron

Cập nhật covid 19, Sở Y tế TP.HCM hôm qua (1/1) thông tin TP có 5 ca nhập cảnh có kết quả dương tính với COVID-19 đều thuộc biến thể Omicron từ ngày 20-25/12/2021 đã được cách ly tập trung. Có kết quả chính thức vào ngày 31/12/2021. Tuy nhiên cũng trong hôm qua ngày 1/1/2022 ngành y tế TP.HCM cho biết sức khỏe 5 bệnh nhân này đã ổn định, chỉ số CT từ 24,9 đến 27,7, tức nồng độ virus thấp, đa số đều không ghi nhận triệu chứng, xét nghiệm lần 2 âm tính sau 5-7 ngày.

Theo quy định từ Bộ Y tế, tiêu chuẩn xuất viện của bệnh nhân Covid-19 là xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính hoặc kết quả dương tính với CT lớn hơn 30.


Cập nhật covid 19, biến thể Omicron tại Việt Nam

Ngoài ra, Sở Y tế TP cũng thông tin, hơn 300 người cũng chuyến bay cũng có kết quả âm tính, những người thân chăm sóc bệnh nhân cũng không bị lây bệnh.

Khi phát hiện ca nhiễm biến thể này, TP tập trung truy vết tìm nguồn lây, khẩn trương dập dịch. Đồng thời giám sát theo dõi, phân tích dữ liệu để đánh giá mức độ dịch.Hiện, bệnh nhân quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã về nước. Trong bốn người quốc tịch Việt Nam tiếp tục cách ly. Cập nhật covid 19

Ngành y tế dự báo sắp tới số ca nhiễm có thể tăng cao do biến thể Omicron tại TP. HCM. Theo đó, ngành y tế yêu cầu các địa phương triển khai hiệu quả các hoạt động nhằm chăm sóc và hỗ trợ cho F0 đang cách ly điều trị tại nhà. Đảm bảo hiệu quả của trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc F0. Cùng với chiến lược tiêm chủng vắc xin liệu bổ sung, nhắc lại cho người dân, bảo vệ nhóm nguy cơ. Sở đề nghị các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Nguồn: https://fbncvietnam.com/chuyen-gia-du-bao-ca-nhiem-tai-tp-hcm-co-the-tang-cao-do-bien-chung-omicron

Tags: Cập nhật covid 19, biển thể Omicron, tin tức FBNC

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Read More